Trang chủ / TIN TỨC / Giải pháp điện mặt trời thông minh Huawei FusionSolar

Giải pháp điện mặt trời thông minh Huawei FusionSolar


Giải pháp điện mặt trời của Huawei FusionSolar có thể sử dụng cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp, hỗ trợ tiết kiệm điện năng, mở rộng kinh doanh.

Theo Cục Điều tiết điện lực - Bộ công thương, tại Việt Nam, trong năm 2022, công suất lắp đặt điện mặt trời lên tới 16.567 MW, chiếm khoảng 20,5% tổng công suất các nguồn điện của cả nước. Theo định hướng của chính phủ, mục tiêu đến năm 2050 con số này sẽ lên đến 39.500 MW, tỷ trọng 38,5%, giúp điện mặt trời trở thành loại hình điện lớn nhất. Từ đó có thể thấy điện mặt trời là thị trường tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển.

Giải pháp điện mặt trời tại công trình ở Sokolow Malopolski, Ba Lan. Ảnh: Huawei

Một hệ thống điện mặt trời hoạt động lâu dài (25 năm) tùy thuộc vào công nghệ và thiết bị. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ ban đầu sẽ giúp nâng cao sản lượng, trải nghiệm cũng như đảm bảo độ bền và sự an toàn của cả hệ thống. Nắm bắt được nhu cầu này, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới - Huawei ra mắt bộ giải pháp công nghệ toàn diện mang đến nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư và nhà lắp đặt.

Tại thị trường Việt Nam, Huawei cung cấp trọn bộ giải pháp gồm biến tần chuỗi thông minh - Inverter, bộ tối ưu công suất - Optimizer, hệ lưu trữ năng lượng chuỗi thông minh - Smart String ESS, sạc xe điện thông minh – Scharger, hệ thống quản lý năng lượng thông minh FusionSolar, trợ lý ảo hệ thống điện mặt Trời thông minh - EMMA, nền tảng thiết kế điện mặt trời thông minh Smartdesign 2.0 để giảm chi phí E2E đến 20% và tăng số lần lắp đặt trung bình thêm 4 đến 5 lần mỗi tháng.

Giải pháp điện mặt trời thông minh Huawei FusionSolar. Ảnh: Huawei

Với trọn bộ sản phẩm này, Huawei có thể cung cấp nhiều giải pháp linh hoạt khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng từ các hộ gia đình đến các doanh nghiệp lớn như: điện mặt trời áp mái hòa lưới, điện mặt trời kết hợp lưu trữ hòa lưới, điện mặt trời kết hợp lưu trữ hoạt động Hybrid, điện mặt trời kết hợp lưu trữ độc lập... Sản phẩm cũng có thể nâng cấp dễ dàng, mở rộng lưu trữ năng lượng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu nâng cấp từ hệ thống hòa lưới sang hệ thống Hybrid hay độc lập mà không cần thay thế biến tần.

Mặt khác, các sản phẩm của Huawei có chỉ tiêu chất lượng cao. Một trong số đó là công nghệ AFCI (bảo vệ lỗi hồ quang phía DC) tắt biến tần trong thời gian dưới 0,5 giây khi phát hiện rủi ro hồ quang điện phía DC của hệ thống. Điều này không những gia tăng hiệu suất sản xuất điện mà còn giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro thường gặp trong hệ thống điện mặt trời hiện nay.

Việc lựa chọn thương hiệu uy tín để đồng hành giúp doanh nghiệp đảm bảo sự uy tín và phát triển bền vững trong lâu dài. Bộ giải pháp thông minh của Huawei sẽ hỗ trợ nâng cao sản lượng, giảm thiểu rủi ro hư hỏng thiết bị và tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì của hệ thống điện mặt trời. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng hơn, yên tâm trải nghiệm năng lượng xanh, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Theo vnexpress.net