Trang chủ / TIN TỨC / Honda đầu tư hơn 3 tỷ USD phát triển xe máy điện

Honda đầu tư hơn 3 tỷ USD phát triển xe máy điện


Honda đặt mục tiêu bán được 1 triệu sản phẩm xe máy điện vào năm 2026, con số này tăng lên 3,5 triệu vào năm 2030.


Honda chia sẻ trong cuộc họp báo gần đây về kế hoạch phát triển dành cho thị trường xe máy điện. Hãng xe Nhật Bản cho biết chi phí đầu tư cho kế hoạch này là 3,4 tỷ USD.


Honda dau tu xe dien anh 1
Honda dau tu xe dien anh 1

Từ đây đến năm 2025, Honda sẽ giới thiệu ít nhất 10 mẫu xe máy điện trên toàn cầu, trong đó có một vài sản phẩm hướng đến các thị trường nhất định. Chẳng hạn như thị trường Nhật Bản, châu Âu và Mỹ sẽ có sự xuất hiện của 4 mẫu xe được Honda gọi là Fun EV.

Khu vực châu Á cũng được Honda chú trọng trong việc phát triển xe máy điện. Có ít nhất 7 sản phẩm được giới thiệu tại khu vực này giai đoạn 2022-2025.


Honda dau tu xe dien anh 3
Honda dau tu xe dien anh 2
Honda dau tu xe dien anh 2
Honda dau tu xe dien anh 3

Dựa theo các hình ảnh Honda công bố, có thể thấy dải sản phẩm xe máy điện của hãng trải dài từ những mẫu xe nhỏ gọn dành cho đô thị đến các dòng xe cỡ lớn phục vụ việc vận hành trên đường trường.

Theo kế hoạch bán hàng được Honda công bố, hãng xe Nhật Bản kỳ vọng doanh số xe máy điện sẽ đạt mức 1 triệu chiếc trong năm 2026, tương đương 5% so với doanh số xe dùng động cơ đốt trong. Đến năm 2030, con số được Honda đưa ra là 3,5 triệu chiếc, tương đương 15%.


Honda dau tu xe dien anh 4
Honda dau tu xe dien anh 4

Hiện tại ở Việt Nam, Honda vẫn chưa đưa xe máy điện vào danh mục sản phẩm. Trong khi đó đối thủ đồng hương là Yamaha đã giới thiệu NEO'S để cạnh tranh với những thương hiệu VinFast hay Yadea.