Trang chủ / TIN TỨC / Kiểm tra chất lượng nước như nào?

Kiểm tra chất lượng nước như nào?


KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NƯỚC NHƯ NÀO?
Mỗi loại nguồn nước như nước giếng khoan, nước sông, nước máy, … đều có rất nhiều các chỉ tiêu thể hiện cho hàm lượng các chất hòa tan trong nước. Bộ Y tế Việt Nam ban hành tiêu chuẩn cho các loại nước khác nhau, như tiêu chuẩn cho nước ăn uống, nước tinh khiết đóng chai, đóng bình có tới 28 chỉ tiêu hóa lý và vi sinh.
Như vậy, để kiểm tra được chính xác chất lượng nước và các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh trong nước, cần phải đem mẫu nước đến các trung tâm, cơ quan kiểm nghiệm uy tín được cấp phép. Không có bất kỳ một thiết bị, dụng cụ hay thuốc thử nào có thể kiểm tra được nhiều loại nước khác nhau. Mỗi thiết bị, dụng cụ hay thuốc thử chỉ có thể kiểm tra được một số chỉ tiêu nhất định của nước.
❌CẦN THẬN TRƯỚC NHỮNG LỜI MỜI CHÀO CỦA NGƯỜI BÁN MÁY LỌC NƯỚC VÀ THIẾT BỊ KIỂM TRA NƯỚC
Trên thị trường hiện tại, rất nhiều nhân viên tiếp thị máy lọc nước và các thiết bị kiểm tra nước sử dụng các biện pháp kiểm tra tại chỗ nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Có hai phương pháp phổ biến là dùng máy điện phân và bút đo TDS.
❌Trong đó máy điện phân là thiết bị điện được sử dụng để kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan trong nước. Máy điện phân dựa trên sự đánh giá về độ dẫn điện của nguồn nước thông qua cảm quan. Tuy nhiên các loại muối, khoáng chất cũng là chất dẫn điện trong nước, do đó không phân biệt được đâu là khoáng chất hay đâu là các kim loại nặng có hại. Do vậy, nếu chỉ dựa vào máy điện phân để khẳng định nước có “sạch” hay không là điều không chính xác, đây cũng chỉ là một cách để xác định xem máy lọc nước RO có rách màng lọc không.

THỰC HƯ BÚT THỬ NƯỚC TDS
❌Bút đo TDS là gì?
TDS là viết tắt của “Total Dissolved Solids” nghĩa là tổng chất rắn hòa tan trong nước, bao gồm các muối vô cơ (chủ yếu là canxi, magie, kali, natri, bicacbonat, clorua và sulfat) và một số lượng nhỏ các chất hữu cơ được hòa tan trong nước. Bút TDS đo chỉ số dựa trên độ dẫn điện của nước, được sử dụng để Đo và So sánh chỉ số nước trước và sau màng lọc RO của máy lọc nước với mục đích để kiểm tra xem màng lọc RO có đảm bảo hay không.

LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC NHƯ NÀO?
Như vậy, căn cứ vào nguồn nước đầu vào và các nhu cầu sử dụng cụ thể, người sử dụng sẽ có thể lựa chọn cho mình các thiết bị lọc nước nước với công nghệ phù hợp như máy lọc nước
Nano nguyên khoángmáy lọc nước RO hay Lọc tổng cho toàn nhà.
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cần quan tâm đến dịch vụ bảo trì thay thế lõi lọc định kỳ của các hãng thiết bị lọc nước. Với khách hàng của Thế Giới Lọc Nước, bạn sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm Aquacares quản lý theo dõi thời gian thay lõi lọc của các thiết bị lọc nước ngay trên điện thoại cá nhân. Tiện ích này giúp bạn theo dõi được chính xác thời gian sử dụng của từng lõi lọc cho mỗi thiết bị lọc nước một cách đơn giản, hiện đại và cực kỳ tiện lợi.Cách tải app Aquacares: Bạn chỉ cần dùng điện thoại lên CH Play hoặc App Store tra cứu từ Aquacares và tải về sau đó mở app để điền các thông tin đăng nhập và thiết lập nhắc nhở thời gian thay lõi cho máy lọc nước bạn đang sử dụng. Cái hay là app này áp dụng được cho máy lọc nước hầu như tất cả các hãng trên thị trường.
Bên cạnh đó, Aquacares cũng giúp bạn giữ được liên hệ với đại lý cung cấp thiết bị lọc nước cho mình, bạn chỉ cần đăng ký sử dụng phần mềm với mã đại lý chính là số điện thoại của đại lý.
Thế Giới Lọc Nước cung cấp các giải pháp lọc nước phù hợp cho mọi nguồn nước và đáp ứng các nhu cầu sử dụng của khách hàng.