Trang chủ / TIN TỨC / Nguồn nước máy

Nguồn nước máy


NGUỒN NƯỚC MÁY
Thực tế, các tiêu chuẩn nước máy thường được tính và đo đạc ở đầu các nhà máy nước. Tuy nhiên, nước máy sinh hoạt được chuyển từ nhà máy nước qua các đường ống đến từng gia đình. Đường ống nước sau thời gian sử dụng lâu ngày có thể gây ra những vấn đề làm bẩn nguồn nước sử dụng, khiến nước bị nhiễm cặn thô – các loại cặn, rỉ sét tích tụ trong đường ống.
Khác với nhiều quốc gia tại Châu Âu – Hoa Kỳ, tại Việt Nam, chưa có nhà máy nước nào cung cấp nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, tất cả mới chi đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt.
Không chỉ vậy, nguồn nước máy còn có độ cứng do Canxi, Magie hòa tan trong nước gây đóng cặn trong các thiết bị đựng và nấu nước. Nước nhiễm chì là một trong những yếu tố gây nên bệnh ung thư và điều này đặc biệt nguy hiểm với những trẻ nhỏ trong gia đình.
Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ nhiễm trong nước máy như Benzene, Chlordane, Trichloethylene… đều là những nguồn gây nên bệnh ung thư. Clo khiến nước có mùi khó chịu và không tốt khi con người trực tiếp sử dụng. Ngoài các loại hợp chất hóa học này, các ký sinh trùng và các vi khuẩn như Coliform, Cryptosporidium và Giardia Lamblia cũng có khả năng sống trong môi trường Clo, là nguy cơ gây hại đến sức khỏe.
LÀM SAO ĐỂ AN TÂM SỬ DỤNG NƯỚC SINH HOẠT VÀ ĂN UỐNG?
Trước tình trạng nguồn nước tại Việt Nam chưa đảm bảo và đồng nhất về các chỉ tiêu cho ăn uống, sinh hoạt, máy lọc nước là giải pháp đã giúp cho chất lượng nước sử dụng của người dân được cải thiện đáng kể.
Tuy nhiên, để tối ưu được cả về chất lượng nước sử dụng cũng như các chi phí bỏ ra, bạn cần căn cứ vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy lọc nước và công nghệ lọc phù hợp cho gia đình mình, cơ quan hay trường học…