Trang chủ / TIN TỨC / Xe máy điện mới của Honda đã tới Indonesia, có thể sẽ về Việt Nam

Xe máy điện mới của Honda đã tới Indonesia, có thể sẽ về Việt Nam


Thứ hai, 25/12/2023 20:29 (GMT+7)

Honda EM1 e: gọn nhẹ và có công suất tương đương một mẫu xe máy sử dụng động cơ 50 phân khối.


Honda ra mắt xe máy điện mới tại Indonesia. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.

Honda ra mắt xe máy điện mới tại Indonesia. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.

Cuối tuần trước, Honda đã chính thức công bố giá bán tại thị trường Indonesia cho mẫu xe máy điện mới của hãng mang tên Honda EM1 e:, sau khi từng trình làng mẫu xe này ở triển lãm GIIAS diễn ra hồi tháng 8/2023 tại Tangerang (Indonesia).

Theo công bố của Honda, "tân binh" EM1 e: được trang bị động cơ có công suất tối đa 1,7 kW trên bánh sau, giúp mẫu xe điện này sở hữu sức mạnh tương đương một chiếc xe máy trang bị động cơ dung tích 50 phân khối. Trong những trải nghiệm đầu tiên do Kompas thực hiện, tốc độ tối đa mà Honda EM1 e: có thể đạt được trên quãng đường dài 80 mét là 48 km/h.

Xe có kích thước gọn nhẹ khi chỉ dài 1.795 mm, cao 1.080 mm cùng chiều rộng 680 mm và chiều cao yên ở mức 740 mm. Với trọng lượng 95 kg bao gồm pin, Honda khẳng định EM1 e: phù hợp nhất cho nhu cầu di chuyển chậm và trên các quãng đường ngắn.


Honda EM1 e: có kích thước nhỏ gọn, công suất tương đương một chiếc xe 50 phân khối. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.
Honda EM1 e: anh 2
Honda EM1 e: có kích thước nhỏ gọn, công suất tương đương một chiếc xe 50 phân khối. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.
Honda EM1 e: anh 1
Honda EM1 e: anh 1
Honda EM1 e: anh 2

Honda EM1 e: có kích thước nhỏ gọn, công suất tương đương một chiếc xe 50 phân khối. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.

Honda EM1 e: sử dụng bộ pin lithium-ion Mobile Power Pack e: có dung lượng 50,26 V nằm dưới yên xe, nặng 10 kg và có thể tháo rời cũng như thay thế. Honda cho biết bộ pin có trang bị khóa an toàn giúp pin không bị xô lệch trong trường hợp xảy ra va chạm. Tiêu chuẩn IP65 cũng giúp bộ pin trên EM1 e: có khả năng kháng bụi và nước.

Honda cung cấp cho người dùng bộ sạc ngoài, giúp sạc pin từ 25% lên 75% trong 2,7 giờ. Xe mất tổng cộng 6 giờ để sạc đầy từ khi cạn pin và có khả năng di chuyển tối đa trên quãng đường khoảng 41,1 km giữa 2 lần sạc đầy.

Honda trang bị cho EM1 e: hệ thống chiếu sáng dạng LED, phanh đĩa phía trước, phanh tang trống phía sau, hộc đồ dưới yên có dung tích 3,3 lít cùng với hộc đồ trước và móc treo đồ. Xe cũng được trang bị kèm đầu sạc USB để hỗ trợ nhu cầu sạc thiết bị di động của người dùng.

Cụm màn hình kỹ thuật số trên mẫu xe điện này sẽ hiển thị các thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng bao gồm tốc độ, quãng đường, chế độ vận hành cũng như chi tiết về phần trăm pin hiện tại.


Màn hình dạng kỹ thuật số trên Honda EM1 e: hiển thị nhiều thông số cần thiết cho người dùng trong quá trình sử dụng. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.
Honda EM1 e: anh 3
Honda EM1 e: anh 3

Màn hình dạng kỹ thuật số trên Honda EM1 e: hiển thị nhiều thông số cần thiết cho người dùng trong quá trình sử dụng. Ảnh: Riza Fathoni/Kompas.

Được biết, Honda EM1 e: sẽ chính thức đến tay khách hàng Indonesia từ đầu năm tới. Giá bán phiên bản Tiêu chuẩn của Honda EM1 e: là 33 triệu Rupiah, tương đương hơn 2.130 USD. Với phiên bản Honda EM1 e:Plus, giá xe tại Indonesia là 33,5 triệu Rupiah, tương đương khoảng 2.165 USD.

Khách hàng Indonesia khi mua Honda EM1 e: sẽ có các lựa chọn màu sắc bao gồm trắng, đen mờ và đỏ, trong khi màu bạc mờ chỉ xuất hiện trên phiên bản Plus của mẫu xe.